Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 7h30 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h00

Nên vệ sinh vùng kín bằng gì là tốt nhất

By: admin 24/04/2018 | 09:58 146

Vùng kín nữ giới đặc biệt nhạy cảm, những sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn tới tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy nên vệ sinh vùng kín bằng gì là tốt nhất, nhiều chị em vẫn còn trăn trở chưa biết nên vệ sinh vùng kín bằng gì. Dưới đây là lời giải đáp.

Xem thêm: Cách vệ sinh vùng kín khi mang thai như thế nào?

Nên vệ sinh vùng kín bằng gì

Nên vệ sinh vùng kín bằng gì?

Vệ sinh vùng kín bằng gì là tốt nhất? Chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch, vệ sinh bằng các loại nước lá hay vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Việc vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh và hiệu quả hơn (trong trường hợp chị em bị viêm nhiễm) hoặc giúp bảo vệ khu vực vùng kín nhạy cảm khỏi các tác nhân gây bệnh.

Vậy nên vệ sinh vùng kín bằng gì?

  1. Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch:

Hàng này, chị em thường vệ sinh vùng kín bằng nước sạch. Tuy nhiên, môi trường vùng kín nhạy cảm, rất dễ bị tác động bởi các tác nhân có hại nào đó gây ngứa ngáy, viêm nhiễm. Do đó , việc bạn sử dụng nước sạch để vệ sinh vùng kín hàng ngày khó có thể bảo vệ vùng kín khỏi những tác nhân gây viêm nhiễm một cách tốt nhất, và trong trường hợp chị em bị viêm nhiễm thì chỉ rửa bằng nước sạch thôi là chưa thể đủ.

  1. Vệ sinh vùng kín bằng nước muối:

Nên vệ sinh vùng kín bằng gì là tốt nhất? Một số chị em cho rằng hằng này, chị em nên vệ sinh vùng kín bằng nước muối để làm sạch bộ phận này.

Thực tế cho thấy, muối có nhiều công dụng, thường dùng trong những trường hợp sát khuẩn, hay sát trùng vết thương. Thế nhưng khi bị viêm nhiễm, việc vệ sinh vùng kín bằng nước muối được xem là tai hại, bởi vùng kín rất nhạy cảm , muối lại có tính hút ẩm nên sẽ khiến vùng kín bị bứt rứt, khó chịu. Trong trường hợp không bị viêm nhiễm, vệ sinh vùng kín bằng nước muối sẽ khiến khu vực này bị khô, hơn nữa bạn cũng khó có thể hòa được dung dịch nước muối đúng nồng độ mỗi ngày.

  1. Vệ sinh vùng kín bằng các loại dung dịch nước lá (lá trầu không, lá chè xanh, lá ngải cứu):

Các loại lá này có tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh nên những loại lá trầu không, lá chè, được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng để vệ sinh vùng kín, đặc biệt là với các trường hợp bị viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Cách thực hiện để vệ sinh vùng kín bằng các loại lá này khá đơn giản, chị em chỉ cần đun sôi các loại nước lá đó rồi ngồi xông hoặc rửa trực tiếp ở vùng kín. Mặc dù cách làm này không quá phức tạp, chi phí thấp, nhưng lại chỉ có tác dụng hỗ trợ bệnh tại chỗ, chứ không điều trị bệnh dứt điểm được.

Hơn nữa, khi vệ sinh vùng kín bằng trầu không, vệ sinh vùng kín bằng lá chè xanh, chị em phải đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, không dùng các loại lá bị dính hóa chất hoặc các loại chất kích thích và đặc biệt chị em cần lưu ý rằng không thể dùng các loại nước lá hàng ngày vì có thể là khô “cô bé”. Dẫn đến sự thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Xem thêm CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM NGỨA PHỤ KHOA

  1. Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Sử dụng dung dịch vệ sinh được coi là một giải pháp an toàn cho chị em trong việc bảo vệ vùng kín, nhưng điều kiện quan trọng là chị em phải lựa chọn đúng loại.

Nên vệ sinh vùng kín bằng gì là tốt nhất. Khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa vùng kín, chị em cần chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng và cơ địa của bạn, nên chú ý xem loại đó chứa thành phần nào, có phù hợp với mục đích sử dụng không? Để có sự lựa chọn đúng nhất, bạn nên tham khảm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Nên vệ sinh vùng kín bằng gì

Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín

  • Không thụt rửa âm đạo quá sâu khi không có sự chỉ định của bác sĩ, mà bạn chỉ rửa bên ngoài, bên trong âm đạo có cơ chế tự làm sạch.
  • Không ngâm bộ phận sinh dục trong nước quá lâu vì dễ làm lây nhiễm vi khuẩn từ phía hậu môn về âm đạo.
  • Vệ sinh sạch sẽ trong ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín hàng ngày, chỉ nên sử dụng 1 lần/ngày, không được lạm dụng quá nhiều. Nếu bị viêm nhiễm thì sử dụng 2lần/ngày trong một khoảng thời gian nhất định.

Trên đây là giải đáp của chuyên gia về vấn đề nên vệ sinh vùng kín bằng gì là tốt nhất. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp chị em chăm sóc và bảo vệ vùng kín hiệu quả, an toàn.

Nguồn bài viết: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay