Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Phá thai 8 tuần đến 12 tuần tuổi

By: admin 13/07/2018 | 01:19 2091

Phá thai 8 tuần đến 12 tuần là thời điểm đình chỉ thai an toàn. Tuy nhiên, trong mỗi một giai đoạn khác nhau sẽ áp dụng cách phá thai khác nhau để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Vậy, phá thai 8 tuần đến 12 tuần bằng cách gì? Chi phí tốn bao nhiêu tiền?

Bài viết sau đây bác sĩ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhằm giúp chị em hiểu rõ vì sao nên phá thai trong giai đoạn từ 8 – 12 tuần cũng như hình thức phá thai an toàn nhất trong thời điểm này.

Vì sao nên phá thai trong giai đoạn từ 8 – 12 tuần?

Phá thai 8 tuần đến 12 tuần tuổi

Có nhiều chị em sau khoảng 2 tháng (8 tuần) mới biết mình có thai, và nhiều trường hợp là mang thai ngoài ý muốn nên chị em buộc phải bỏ thai.

Các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, thai nhi ở giai đoạn 8 – 12 tuần tuổi vẫn nằm trong thời điểm phá thai an toàn vì:

  • Thai nhi chắc chắn đã vào tử cung.
  • Kích thước thai chưa quá lớn.
  • Mối liên hệ với cơ thể người mẹ chưa quá chắc chắn.

Vì vậy, phá thai trong giai đoạn này sẽ hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra và không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý có lỗi của người mẹ.

Đối với thai nhi trên 3 tháng rưỡi thì chị em nên cân nhắc kĩ khi quyết định phá thai. Hãy tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ để có lời khuyên thích hợp.

Phá thai 8 tuần đến 12 tuần tuổi bằng cách nào?

 Phá thai 8 tuần đến 12 tuần tuổi

Theo bác sĩ chuyên khoa Sản phụ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết : phá thai 8, 9 tuần trở lên không uống thuốc được, lúc này thai nhi đã to hơn một chút nên thuốc phá thai khó có thể đẩy thai nhi ra ngoài. Phá thai 5-7 tuần mới có thể sử dụng phá thai bằng thuốc.

Do đó, phương pháp phá thai cho thai nhi từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 là phương pháp hút thai chân không. Đây là thủ thuật phá thai ngoại khoa nhờ vào các thiết bị y khoa hiện đại, chấm dứt thai kì cho phụ nữ. Hút thai là phương pháp được áp dụng đối với thai nhi trong độ tuổi từ 8 – 10 tuần (hoặc 11, 12 tuần), mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng, tránh được tình trạng sót thai, sót rau thai, thai chết lưu,…

Để quá trình hút thai diễn ra an toàn, thai phụ phải đảm bảo đủ được những điều kiện sau:

  • Thai nhi không quá 12 tuần (3 tháng) tuổi, thai nhi đã nằm trong buồng tử cung.
  • Thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe như không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây qua đường tình dục, các bệnh về máu nhất là thiếu máu, bệnh nội khoa,…

Sau khi được bác sĩ thăm khám, nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục thì cần được tiêu viêm trước khi thực hiện phá thai. Nếu thai phụ đầy đủ điều kiện phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật qua các bước:

  • Thăm khám kiểm tra chính xác độ tuổi thai nhi và sức khỏe của thai phụ.
  • Bác sĩ sẽ tiến hành đặt ống hút nhỏ bằng nhựa vô khuẩn qua lỗ cổ tử cung và từ từ hút thai từ buồng tử cung nhờ một bơm hút kết nối với ống hút.
  • Sau khi thủ thuật hoàn thành, bạn sẽ được yêu cầu lưu lại cơ sở y tế vài giờ để theo dõi các dấu hiệu toàn trạng, vùng bụng dưới và cơ quan sinh dục. Nếu sức khỏe ổn định bạn có thể về nhà.

Sau khi hút thai bạn sẽ ra máu mấy ngày giống một kỳ hành kinh và có cảm giác đau bụng, tuy nhiên sau vài ngày sẽ giảm và máu cũng ra ít hơn. Bạn cần quay lại cơ sở y tế để khám ngay nếu hiện tượng ra máu kéo dài trên 1 tuần và lượng máu không ít đi, hoặc đau bụng ngày càng tăng hơn.

Chi phí phá thai 8 tuần đến 12 tuần mất bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 8 tuần đến 12 tuần mất bao nhiêu tiền?

Phá thai 8-12 tuần được thực hiện bằng phương pháp hút thai. Thủ thuật hút thai cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, kinh nghiệm, và thực hiện trong môi trường y tế vô trùng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Do đó, khuyến cáo chị em hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chất lượng dịch vụ cao để thực hiện đình chỉ thai đảm bảo an toàn, hiệu quả, không đau. Nếu chị em thực hiện tại cơ sở y tế không đảm bảo, giá rẻ, quá trình hút thai có thể gây ra những biến chứng như: làm ảnh hưởng đến tử cung, buồng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và làm ảnh hưởng đến tâm lý của chị em.

Hơn nữa, khi thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chi phí sẽ luôn được niêm yết, công khai. Do đó, chị em không cần phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí hết bao nhiêu tiền. Hút thai không phải thủ thuật quá phức tạp, đối tượng phá thai lại phổ biến ở người trẻ, nên giá phá thai phù hợp với mọi đối tượng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về những thắc mắc liên quan đến việc phá thai trong độ tuổi từ 8 – 12 tuần. Nếu chị em còn những câu hỏi thắc mắc  phá thai mấy tháng thì an toàn? . Chị em có thể bày tỏ với bác sĩ bằng cách gọi điện thoại tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tại LiveChat bên phải màn hình để được tư vấn và hỗ trợ chị em đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay