Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần bằng cách nào?

By: admin 13/07/2018 | 01:19 2294

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần tuổi là thời điểm nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn lựa chọn để đình chỉ thai. Tuy nhiên, nhiều chị em còn băn khoăn không biết phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần bằng cách nào?

Để giúp thai phụ hiểu rõ vì sao nên phá thai trong giai đoạn từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 cũng như hình thức phá thai an toàn nhất trong thời điểm này. Bài viết sau đây là những thông tin bác sĩ chuyên khoa sản chia sẻ, giúp chị em làm rõ vấn đề này.

Vì sao nên phá thai trong giai đoạn 5 – 7 tuần?

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần bằng cách nào?

  • Đa phần chị em có thai 5 tuần tuổi đã vào tử cung (thai nhi chưa vào tử cung sẽ không thể áp dụng các thủ thuật phá thai).
  • Ở đầu tuần thứ 6 thai nhi vẫn chỉ là một phôi thai có kích thước rất nhỏ chưa có hình hài rõ rệt, ngay cả đến khi hết 6 tuần hay 7 tuần thai nhi vẫn chưa có nhiều mối liên hệ với cơ thể người mẹ, túi thai chưa quá lớn. chưa có tim thai. Vì vậy, có phá thai sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng có thể xảy ra và không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý tội lỗi người mẹ.
  • Phòng tránh được các biến chứng: Xót nhau, xót thai, dính tử cung,…(khi phá thai quá nhỏ dễ gây những biến chứng này).
  • Nếu phá thai to trên 7 tuần tuổi thì thủ thuật sẽ phức tạp và chi phí cao hơn.

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần như thế nào?

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần như thế nào?

Theo bác sĩ chuyên khoa Sản phụ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, thai nhi từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 là thời điểm thích hợp để tiến hành các thủ thuật phá thai an toàn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới.

Khi thai nhi ở tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 mà thai phụ muốn phá thì phương pháp phá thai an toàn nhất trong giai đoạn này chính là phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, dùng các thành phần có trong thuốc để làm ngưng lại sự phát triển của thai nhi, đồng thời gây kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Điều kiện để có thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc cho thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi là thai phụ cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi và đã nằm trong buồng tử cung.
  • Thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe như không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh gan, thận, rối loạn đông máu, máu khó đông, thiếu máu, bệnh phụ khoa và không bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai,…

Sau khi được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, nếu đủ điều kiện phá thai, chị em sẽ được áp dụng liệu trình phá thai bằng thuốc qua các bước:

  • Thăm khám kiểm tra sức khỏe thai phụ và tuổi thai.
  • Thai phụ sẽ được uống 1 viên thuốc để làm bào thai ngưng phát triển và làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó chị em có thể về nhà.
  • 48 giờ sau đó, thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống 1 viên thuốc nữa nhằm kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc không sử dụng các dụng cụ can thiệp ngoại khoa nên sẽ không làm tổn thương đến tử cung của chị em, không gây đau đớn. Phá thai bằng thuốc không áp dụng cho trường hợp phá thai 8 – 12 tuần.

Phá thai 5 – 7 tuần tuổi bằng thuốc phải được thực hiện dưới sự giám sát, theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà. Vì thuốc phá thai là thuốc bán theo đơn của bác sĩ, thuốc bán bên ngoài là thuốc lậu nếu chị em sử dụng sẽ có thể gây rủi ro và biến chứng rất cao.

Biểu hiện sau khi phá thai bằng thuốc là chị em sẽ bị ra máu mấy ngày (trung bình khoảng 10 ngày) kể từ ngày uống thuốc. Một số trường hợp có thể bị sốt hoặc ớn lạnh, tuy nhiên những vấn đề này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi. Trong thời gian ra máu chị em cần chú ý dùng băng vệ sinh và thay băng thường xuyên, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để phòng tránh viêm nhiễm. Bên cạnh đó, sau khi phá thai chị em cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể hồi phục nhanh chóng và đặc biệt chú ý kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, kiêng mang thai trở lại ít nhất 6 tháng sau khi phá thai.

Chi phí phá thai dưới 7 tuần tuổi

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần như thế nào?

Hẳn nhiều chị em còn băn khoăn về chi phí phá thai dưới 7 tuần tuổi. Về vấn đề này, các bác sĩ cho biết: phá thai dưới 7 tuần tuổi được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Do đó, chi phí cho 1 lần phá thai thường bao gồm: chi phí thăm khám, siêu âm, chi phí thuốc phá thai, và chi phí tái khám.

Để đưa ra chính xác phá thai dưới 7 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền thì khá khó khăn, bởi lẽ mỗi người có một sức khỏe, một nhu cầu chăm sóc sau phá thai khác nhau, nên chi phí cho phá thai sẽ khác nhau. Ví dụ, như những chị em bị viêm nhiễm phụ khoa thì có thể sẽ phải mất chi phí điều trị viêm ổn định trước rồi mới phá thai, nếu không phá thai sẽ làm tình trạng viêm nhiễm trở lên nặng nề hơn, gây khó khăn trong việc điều trị sau này.

Tuy nhiên, chị em cũng không cần lo lắng quá, phá thai chỉ là một thủ thuật đơn giản của sản khoa, nên chi phí hầu hết sẽ phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân. Điều quan trọng hơn hết là chị em cần biết phá thai mấy tháng thì an toàn và lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện thủ thuật phá thai, nhằm đảm bảo quá trình đình chỉ thai nghén được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, chi phí hợp lý. Khuyến cáo chị em không nên phá thai tại những cơ sở giá rẻ, chất lượng không được đảm bảo, có thể sẽ gây ra những nguy hiểm ngoài ý muốn.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc phá thai 5 tuần đến 7 tuần như thế nào. Nếu còn điều gì cần giải đáp, chị em có thể gọi điện thoại tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua LiveChat bên phải màn hình để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn bài viết: Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả

Facebook Comments
Gọi Ngay