Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Biểu hiện sau khi phá thai

By: admin 14/07/2018 | 03:23 3043

Biểu hiện sau khi phá thai thành công và còn sót thai là những điều chị em cần biết để theo dõi. Nếu thấy dấu hiệu bất thường thì cần quay lại cơ sở y tế phá thai để thăm khám và khắc phục kịp thời. Vậy biểu hiện sau khi phá thai thành công và còn sót thai là như thế nào?

Những lưu ý sau phá thai luôn được bác sĩ dặn dò kĩ, chị em cần ghi nhớ biểu hiện nào báo hiệu việc phá thai đã thành công? Dấu hiệu nào báo hiệu việc phá thai không thành công? Chị em có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Biểu hiện phá thai thành công

Biểu hiện sau khi phá thai thành công và còn sót thai

  • Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công:

Thông thường, sau khi phá thai bằng thuốc thì những biểu hiện sau khi phá thai thành công đó là:

+ Sau khi kết thúc quy trình uống thuốc phá thai được từ 30 phút đến 4 giờ, chị em sẽ bị đau bụng do tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài, máu ra nhiều và lẫn những cục máu đông khi thai nhi bị đẩy ra ngoài.

+ Hiện tượng ra máu sẽ kéo dài khoảng từ 5-7 ngày hoặc có thể kéo dài đến 10 ngày, lượng máu ban đầu nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn. Tuy nhiên, một số bạn gái có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn. Có thể thấy lượng máu ra tùy thuộc vào cơ địa từng người.

+ Một vài trường hợp chị em gặp phải những tác dụng phụ sau khi phá thai như: sốt, ớn lạnh, nổi mề đay, hoa mắt, chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn hoặc bị nôn trong quá trình uống thuốc phá thai … Những dấu hiệu này tuy không dễ chịu nhưng không phải vấn đề lớn, không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng chấm dứt, không cần điều trị. Do đó, bạn không cần quá lo lắng.

  • Dấu hiệu sau khi hút thai:

Sau khi hút thai nếu bạn thấy những dấu hiệu sau đây thì cũng đừng quá lo lắng nhé, nó chỉ là biểu hiện bình thường sau khi hút thai:

+ Bạn sẽ thấy bị ra máu ở âm đạo giống như kì hành kinh hàng tháng, máu ra trong khoảng từ 7 – 10 ngày, lượng máu sẽ giảm dần và hết hẳn.

+ Kèm theo cảm giác đau bụng do cơ tử cung bị co. Hiện tượng này cũng chỉ kéo dài một vài ngày sau khi hút thai rồi sau đó hết hẳn.

Dấu hiệu phá thai còn sót

Biểu hiện sau khi phá thai thành công và còn sót thai

  • Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công:

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được xử lý kịp thời.

+ Ngay sau vừa mới kết thúc quá trình phá thai bằng thuốc mà bạn bị ra máu ướt đẫm 2 băng vệ sinh dầy trong 1 tiếng và kéo dài 2 tiếng liền, bạn cần liên lạc ngay với bác sĩ.

+ Sau khi uống viên thuốc thứ 2, bạn bị sốt từ 38oC trở lên và kéo dài hơn 1 ngày.

+ Không ra máu trong vòng 24 tiếng sau khi kết thuốc quá trình uống thuốc phá thai.

+ Sau khi uống thuốc phá thai lượng máu ra quá nhiều và kéo dài, đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, siêu âm vẫn thấy trong tử cung vẫn còn những tàn dư của bào thai (sót rau, sót thai,…). Đây có thể là dấu hiệu phá thai không hết.

+ Sau 1 tuần uống thuốc nhưng không thấy thai được đẩy ra ngoài. Khi siêu âm lại thì thấy bào thai vẫn còn, tim thai vẫn đập. Khi này thai phụ cần nhanh chóng báo với bác sĩ để tiến hành hút thai. Không nên giữ lại thai vì khả năng rất cao thai nhi sẽ bị dị tật.

+ Đau bụng ngày càng tăng lên, máu ra nhiều kéo dài hơn 1 tuần và lượng máu không thuyên giảm.

Ngứa vùng kín, sưng đau, tấy đỏ âm đạo, dịch âm đạo có màu lạ, khí hư có mùi hôi nặng.

+ Mệt mỏi, khó chịu, chóng mặt liên tục, ngất…

  • Dấu hiệu hút thai không thành công:

Sau khi thực hiện thủ thuật hút thai chị em cần chú ý đến những biểu hiện của cơ thể thường xuyên, để nhanh chóng phát hiện những bất thường trong sức khỏe.

+ 1 tuần sau khi hút thai mà lượng máu ra vẫn không hề thuyên giảm.

+ Đau bụng kéo dài, mức độ ngày càng tăng lên thì rất có thể bạn bị sót thai, sót rau, nhiễm trùng.

+ Khí hư có mùi hôi, màu sắc bất thường.

+ Cơ thể thường xuyên sốt, mệt mỏi, ớn lạnh.

Để chắc chắn đã phá thai thành công, cũng như phát hiện sớm nếu phá thai không thành công, chị em cần chú ý trong vòng 2 tuần sau khi phá thai cần quay lại cơ sở y tế để được thăm khám lại.

Như vậy, qua những thông tin trên đây chị em có thể nhận biết những dấu hiệu sau khi phá thai như thế nào là thành công và không thành công. Khi có những dấu hiệu bất thường thì chị em cần quay lại cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời. Không bỏ mặc sẽ rất nguy hiểm cho chị em. Để góp phần trong việc phá thai hoàn toàn thành công, chị em cũng cần chú ý đến cách vệ sinh sau khi phá thai để phòng ngừa viêm nhiễm sau khi phá thai.

Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tư vấn cụ thể về những dấu hiệu sau khi phá thai mà bạn gặp phải. Hoặc có thể chat trực tiếp với bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế qua hệ thống tư vấn trực tuyến bên phải màn hình.

Facebook Comments
Gọi Ngay