Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 7h30 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h00

Siêu âm có phát hiện ra viêm âm đạo không?

By: admin 07/06/2018 | 08:02 1441

Siêu âm có phát hiện viêm âm đạo không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Siêu âm là một kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, là kĩ thuật tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong y tế. Rất nhiều bệnh được tìm ra nhờ phương pháp siêu âm. Tuy nhiên, bệnh viêm âm đạo có được phát hiện khi siêu âm hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các cấp độ của viêm âm đạo

Siêu âm có phát hiện ra viêm âm đạo không?

Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa phổ biến, hầu hết nữ giới đều mắc phải bệnh này ít nhất một lần trong đời, chỉ là mắc ở mức độ nặng hay nhẹ thôi.

Thông thường, viêm âm đạo cấp tính chị em sẽ thấy một số dấu hiệu như: bị ngứa vùng kín, sưng đỏ, đau rát niêm mạc âm đạo, khí hư bất thường có màu trắng đục,…

Viêm âm đạo nhẹ (cấp tính) nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ nặng thêm, biến chuyến sang cấp độ nặng (mãn tính). Khi bị viêm âm đạo nặng chị em sẽ thấy những biểu hiện bất thường ở vùng kín thể hiện rõ nét hơn: khí  hư ra nhiều, mùi hôi khó chịu, đặc dính hoặc loãng có bọt, màu trắng đục hoặc vàng như mủ; vùng kín sưng đau, ngứa rát; kèm theo tình trạng đau khi quan hệ tình dục và có thể ra máu sau khi quan hệ.

Viêm âm đạo chủ yếu gây ra bởi một số tác nhân như: trùng roi Trichomonas, nấm Candida, một số loại vi khuẩn, tạp khuẩn, và virus,… do chị em vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ, chưa đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, môi trường sống ô nhiễm, mất cân bằng môi trường âm đạo khiến các tác nhân này dễ dàng xâm nhập vào vùng kín gây viêm nhiễm.

Tìm hiểu thêm về tình trạng: VIÊM ÂM ĐẠO NẶNG CÓ MỦ

Siêu âm có phát hiện viêm âm đạo?

Siêu âm có phát hiện viêm âm đạo không?

Siêu âm là một phương pháp sử dụng sóng âm tần số cao nhằm xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Sóng siêu âm được sử dụng rộng rãi trong y khoa, đây được coi là một phát minh quan trọng, hết sức cần thiết trong công việc chuẩn đoán, khám bệnh. Vì nhờ có hình ảnh siêu âm mà bác sĩ có cơ sở để kết luận đúng đắn và cụ thể nhất.

Tuy nhiên, siêu âm có phát hiện viêm âm đạo không? Bác sĩ Hà Thị Huệ, chuyên khoa Sản phụ tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế  cho biết: qua siêu âm phụ khoa, có thể phát hiện được chính xác tình trạng của bệnh viêm âm đạo, hay bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào. Vì vậy, để có thể biết chính xác bạn đang mắc phải bệnh viêm nhiễm nào từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả thì bạn nên thực hiện siêu âm đầu dò.

Siêu âm đầu dò là một hình thức siêu âm chuyên sâu, hình thức này được tiến hành qua cửa âm đạo, với cách này bác sĩ có thể quan sát rõ nét hình ảnh của bên trong âm đạo, cổ tử cung và tử cung,… Nhờ đó, chị em có thể phát hiện được những bất thường để kịp thời chuẩn đoán và có phương pháp điều trị.

Trong việc siêu âm viêm âm đạo, siêu âm đầu dò cho kết quả có độ chính xác cao, chị em có thể tận mắt nhìn hình ảnh âm đạo của mình qua màn hình máy tính. Khi bị viêm âm đạo, ở thành âm đạo sẽ có lớp cặn trắng bám vào quanh thành âm đạo. Đối với những người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, siêu âm đầu dò sẽ thấy hình ảnh cổ tử cung bị viêm loét, sưng đỏ,…

Để được hỗ trợ phát hiện chính xác bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa và tư vấn điều trị chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành y tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư nhiều thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại cho kết quả thăm khám nhanh chóng – chính xác, cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm nghiệm, các bác sĩ không ngừng trau dồi những kiến thức cũng như những phương pháp điều trị hiệu quả tiên tiến, khoa học và mới nhất trên thế giới để áp dụng vào đơn vị. Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép điều trị bằng phương pháp đông y, mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

“Trao y đức – nhận niềm tin” chính là tiêu chí hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Tại đây, các bác sĩ luôn tận tâm hết mình vì sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế luôn đề cao văn hóa “không phong bì” , mọi chi phí khám chữa đều được niêm yết, công khai theo quy định của Sở Y tế, phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân, làm việc vì trách nhiệm để nhận được niềm tin của bệnh nhân.

Với phương châm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đang không ngừng nâng cao chất lượng, xứng đáng là đơn vị y tế vi sức khỏe cộng đồng, tất cả các dịch vụ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đều mang đến sự thoải mái và tin tưởng, tín nhiệm của nhiều bệnh nhân trong những năm qua.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề siêu âm có phát hiện viêm âm đạo không, hay các vấn đề phụ khoa khác, bạn có nhấp chuột vào mục [Tư vấn trực tuyến], hoặc gọi điện thoại tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399, các bác sĩ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của bạn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí, giúp bạn không phải chờ đợi lâu khi thăm khám.

Nguồn: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay