Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Phá thai mấy tháng thì an toàn?

By: admin 13/07/2018 | 01:16 1971

Phá thai mấy tháng thì an toàn là điều chị em cần biết. Không phải thời điểm nào cũng có thể phá thai, phá thai vào thời điểm thích hợp sẽ ít làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ. Vậy, nên phá thai ở giai đoạn nào an toàn nhất?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để chị em hiểu được tầm quan trọng của thời điểm phá thai tốt nhất. Từ đó, chủ động trong việc thực hiện, giúp hạn chế được những ảnh hưởng của việc phá thai đến tâm lý và sức khỏe. Trước khi thực hiện phá thai, chị em nên đi khám để xác định chính xác tuần tuổi của bào thai, tránh nhầm lẫn độ tuổi thai nhi.

Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần tuổi

Phá thai mấy tháng thì an toàn?

 

 

Thai nhi trên 4 tuần tuổi đã di chuyển vào tử cung, mặc dù phôi thai đã bắt đầu phát triển nhưng chưa có hình hài rõ rệt, túi thai chưa quá lớn, các bộ phận hầu hết chưa hình thành, thai nhi chỉ xuất hiện những ống dây thần kinh chạy dọc thân của phôi thai khi thai nhi được 6 tuần. Bác sĩ đánh giá đây là thời điểm thích hợp để thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa.

=> Xem chi tiết: Phá thai 5 tuần tuổi đến 7 tuần tuổi bằng cách nào?

Phá thai 8 tuần đến 12 tuần tuổi

Thai nhi được 8, 9 tuần đã phát triển đầy đủ hơn chút, tuy nhiên kích thước vẫn còn nhỏ, chỉ khoảng bằng quá nho Mỹ. Nếu sau 2 tháng bạn mới biết mình có thai, thì thời điểm này bạn bỏ thai cũng sẽ đảm bảo được an toàn.

Có trường hợp bạn nữ hỏi phá thai 10 tuần tuổi có được không, thì đây cũng là độ tuổi thai nhi có thể thực hiện phá thai an toàn.

=> Xem thêm về cách phá thai 8 tuần đến 12 tuần tuổi.

Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi

Phá thai mấy tháng thì an toàn?

Thai nhi 7 ngày tuổi mới là giai đoạn trứng vừa mới được thụ tinh, thai nhi mới chỉ là một túi phôi. Bên trong túi phôi chứa các tế bào mà sau này sẽ phát triển thành phôi thai. Thai nhi 2 tuần tuổi có thể còn chưa di chuyển vào buồng tử cung, (thai nhi 3 tuần mới vào tử cung) việc xác định vị trí thai khá khó, thai nhỏ chưa bám dính vào thành tử cung, nếu tiến hành phá thai có thể khiến thai bị sót, thai chết lưu,… Vì vậy, đây chưa phải lúc thích hợp để phá thai.

=> Tìm hiểu rõ hơn làm thế nào để phá thai 1 đến 4 tuần tuổi

Phá thai mấy tháng thì không an toàn?

Ngoài trường hợp phá thai dưới 4 tuần tuổi là không an toàn. Còn có những trường hợp chị em phải phá thai to (thai nhi 4 tháng rưỡi đã phát phát triển khá lớn), thai nhi đã trên 20 tuần, 22 tuần tuổi, thậm chí thai nhi 7 tháng tuổi vì một số lý do như thai nhi bị dị tật,… Lúc này, thai nhi đã có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ nên thực hiện phá thai lúc này sẽ khá nguy hiểm, có thể làm tổn thương tử cung và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ.

Khi thai nhi từ 6 tháng tuổi, các bộ phận của cơ thể gần như đã hoàn thiện đầy đủ nên quy trình thực hiện phá thai rất phức tạp. Nếu buộc phải phá thai từ 3 tháng tuổi trở lên thì chị em nên đến các bệnh viện lớn để xử lý những tình huống ngoài ý muốn như băng huyết, nhiễm trùng.

Lời khuyên:

  • Khi quyết định phá thai, các bạn nữ nên thực hiện đúng thời gian thích hợp, không phá lúc thai nhi quá nhỏ và cũng không để thai quá lớn. Nên đến cơ sở y tế siêu âm để xác định đúng độ tuổi của thai nhi.
  • Thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để đảm bảo an toàn.

=> Xem thêm: Phá thai có nguy hiểm không?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, chị em đã biết được phá thai khi nào là an toàn nhất. Từ đó, chủ động thực hiện nếu buộc phải phá thai.

Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em có thể gọi đến số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua LiveChat bên phải màn hình để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn bài viết: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay