Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Phá thai bao nhiêu tiền?

By: admin 13/07/2018 | 01:17 3401

Phá thai bao nhiêu tiền cũng là một băn khoăn của một số chị em. Việc nắm rõ được chi phí sẽ giúp chị em chủ động trong việc quyết định và yên tâm hơn thăm khám. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem phá thai hết bao nhiêu tiền?

Một số chị em hay quan tâm đến việc phá thai mất bao nhiêu tiền. Vì điều kiện kinh tế của mỗi người là khác nhau, hơn nữa tỷ lệ phá phai ở độ tuổi học sinh, sinh viên ngày càng nhiều. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp bài toán chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu tiền, làm thế nào để có thể phá thai an toàn với chi phí hợp lý?

Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bao nhiêu tiền?

Theo như sự công khai của Sở Y tế, chi phí cho một lần phá thai thông thường sẽ bao gồm các khoản như: chi phí xét nghiệm, siêu âm thai, phương pháp phá thai, tiêu viêm sau phá thai và một ít chi phí tái khám.

Thực tế, khi chưa thăm khám và thực hiện thủ thuật phá thai thì rất khó để đưa ra một mức chi phí cụ thể, chính xác, do giá của một lần phá thai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện, tình trạng sức khỏe thai phụ, phương pháp phá thai, chăm sóc sau phá thai,…

  • Nếu thai phụ lựa chọn cơ sở phá thai chuyên khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi và cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại thì chi phí sẽ chênh lệch so với cơ sở kém chất lượng. Phá thai ở  những nơi tốt thì mức độ thành công cao hơn và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của chị em một cách tốt nhất. Đã có nhiều trường hợp chị em tiếc tiền, ham rẻ đã phá thai ở những cơ sở y tế chui, kém chất lượng, không được cấp phép gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
  • Nếu thai phụ mắc bệnh phụ khoa thì cần phải điều trị viêm trước khi thực hiện phá thai. Do đó, chị em có thể mất thêm khoản chi phí này.
  • Hiện nay có hai phương pháp phá thai an toàn được Bộ Y tế cấp phép sử dụng đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Chi phí cho mỗi phương pháp là khác nhau:

+ Chi phí phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai nhi không quá 7 tuần tuổi. Chi phí phá thai bằng thuốc thông thường sẽ bao gồm chi phí siêu âm thai, xét nghiệm, chi phí thuốc phá thai, chi phí tiêu viêm sau phá thai và chi phí tái khám (thường không đáng kể).

+ Chi phí phá thai bằng hút thai chân không: Hút thai chân không được áp dụng đối với thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi. Chi phí hút thai thường bao gồm chi phí siêu âm xác định độ tuổi thai, xét nghiệm kiếm tra sức khỏe thai phụ có phù hợp để hút thai hay không, chi phí thủ thuật và tiêu viêm sau thủ thuật hút thai. Hơn nữa, nếu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần được điều trị viêm ổn định mới thực hiện hút thai. Chi phí phá thai bằng hút thai chân không thường cao hơn so với chi phí phá thai bằng thuốc.

Khi chưa thăm khám, nắm rõ tình hình sức khỏe của thai phụ, độ tuổi của thai nhi thì khó có thể đưa ra con số chi phí phá thai cụ thể khoảng bao nhiêu tiền, bởi mỗi một người sẽ có tình trạng sức khỏe khác nhau, phương pháp phá thai và nhu cầu chăm sóc sau phá thai khác nhau cho nên chi phí hút thai sẽ có sự khác nhau.

Làm sao để tiết kiệm chi phí phá thai?

Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi đi phá thai đó là lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, công lập có chi phí niêm yết, công khai theo quy định của Bộ Y tế, môi trường y tế trong sạch không văn hóa “phong bì”. Hơn nữa, phá thai tại nơi có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, phương pháp phá thai hiệu quả, an toàn không đau, sẽ giúp chị em không bị xảy ra biến chứng phụ nào khác, từ đó không mất thêm chi phí điều trị hồi phục.

Nếu chị em thực hiện tại cơ sở kém chất lượng rất dễ để lại những biến chứng như: sót thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu tử cung,… Khi đó chị em sẽ phải cần thêm một khoản chi phí nữa để điều trị hồi phục.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo chị em không nên phá thai giá rẻ tại các phòng khám chui, không được Bộ Y tế cấp phép thực hiện thủ thuật phá thai, không được xác nhận về chất lượng.

Hơn nữa nếu muốn tiết kiệm chi phí phá thai mức tối thiểu thì chị em cũng không nên lựa chọn những phòng khám ngoài công lập. Các phòng khám ngoài công lập thường sẽ có chi phí cao hơn so với cơ sở công lập nhà nước.

Phá thai không phải một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ thuật hay nhiều loại thuốc, cho nên chi phí phá thai tại cơ sở y tế công lập nhà nước thông thường đều phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân.

=> Nếu bạn chưa biết địa chỉ công lập phá thai an toàn có thể xem thêm tại: Phá thai ở đâu tốt nhất

Hi vọng với những chia sẻ trên đây Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã có thể giúp chị em sẽ không còn phải băn khoăn về chi phí phá thai bao nhiêu tiền.

Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em có thể gọi tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua LiveChat bên phải màn hình để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trung tâm y tế Hoàn Kiếm: http://nguavungkin.info/

Facebook Comments
Gọi Ngay