Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi

By: admin 13/07/2018 | 01:18 2562

Phá thai 1 tháng tuổi trở xuống (tức thai nhi từ  1 – 4 tuần tuổi) có được không là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Nhiều người sẽ nghĩ ở thời điểm thai nhi còn nhỏ dưới 28 ngày tuổi như vậy thì việc phá thai sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thực hư như thế nào chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Theo các chuyên gia y tế chuyên khoa Sản phụ khoa cho biết: thai nhi còn dưới 1 tháng tuổi thì không nên phá. Điều này trái ngược với suy nghĩ của các chị em. Vậy tại sao lại có kết luận như vậy? Sau đây chúng tôi sẽ giúp chị em làm rõ.

Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi có phá được không?

Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi 

Phá thai là việc can thiệp y khoa để chấm dứt thai kì trước ngày sinh, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và qua sự đồng ý của thai phụ. Quyết định phá thai không phải là điều dễ dàng đối với những người làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bắt buộc phải bỏ thai vì mang thai ngoài ý muốn, vì thai nhi bị dị tật, vì sức khỏe của thai phụ không đảm bảo hay vì các lý do khác. Nhưng vì lý do gì đi nữa thì khi quyết định phá thai chị em cũng cần phải tìm hiểu kĩ những thông tin liên quan để có một ca phá thai thành công, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với trường hợp thai nhi dưới 1 tháng tuổi nếu muốn thực hiện phá thai thì chị em cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm xác định đúng tuổi thai và kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ. Sau khi thăm khám, nắm bắt được tình hình sức khỏe và độ tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp, hiệu quả và an toàn.

Phá thai dưới 4 tuần tuổi bằng cách nào?

Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi

+ Đối với trường hợp thai nhi dưới 4 tuần tuổi mà thai chưa vào tử cung thì buộc phải chờ cho đến khi thai vào tử cung mới nên thực hiện phá thai. Thai nhi tuần đầu tiên vẫn còn trong chu kì kinh nguyệt của mẹ, mới bắt đầu diễn ra quá trình thụ thai, phân chia tế bào theo cấp nhân đôi trong ống dẫn trứng. Thai nhi 2 tuần tuổi bắt đầu phân chia tế bào mạnh mẽ hơn và bắt đầu di chuyển từ vòi trứng về cổ tử cung để làm tổ. Thai nhi 3 tuần tuổi tiếp tục quá trình phân bào, nhau thai dần được hình thành và bắt đầu đào hàng vào thành tử cung. Thông thường thai nhi 4 tuần tuổi đã vào tử cung nhưng cần thời gian để phôi thai dính rễ và bám vào thành tử cung.

Tuy nhiên, đó là theo lý thuyết. Trong thực tế, tùy theo thể trạng của từng mẹ bầu, thời điểm thai vào tử cung có thể khác nhau. Bình thường, quá trình thai nhi bám vào tử cung mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp mất 12 – 14 ngày để thai tiến vào tử cung của mẹ.

Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai dựa trên ngày kinh cuối cùng, cách tính này sẽ xê dịch từ 1–2 tuần. Do đó, có những thai phụ được tính là mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai nhi chưa vào tử cung.

+ Đối với trường hợp thai nhi dưới 1 tháng tuổi đã vào tử cung thì các bác sỹ sẽ tư vấn chỉ định phương pháp phá thai an toàn. Cách phá thai thường được sử dụng đó là phá thai bằng thuốc. Phương pháp phá thai sử dụng thuốc được áp dụng đối với những thai nhi dưới 4 tuần tuổi và thai nhi đã vào tử cung, thai phụ không bị mắc các bệnh về tim, huyết áp, bệnh về máu nhất là thiếu máu, máu khó đông, hẹp van 2 lá,… Bằng cách sử dụng thuốc, phá thai sẽ ít gây tổn thương tới tử cung và sức khỏe của thai phụ so với những phương pháp khác. Ngoài ra, phương pháp phá thai bằng thuốc cũng được áp dụng cho trường hợp phá thai 5 – 7 tuần tuổi.

 Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi có nguy hiểm không?

 Phá thai 1 đến 4 tuần tuổi

Bên trên đã đề cập không nên phá thai trong giai đoạn thai từ 1 tuần đến 4 tuần, nguyên nhân là nếu phá thai trong thời điểm này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tinh thần của thai phụ. Cụ thể:

  • Khi thai nhi chưa vào tử cung thì sẽ khó xác định vị trí của thai nhi, thai nhỏ chưa bám dính vào tử cung nếu tiến hành phá thai có thể khiến thai bị sót, thai chết lưu, thậm chí làm tổn thương đến tử cung, cổ tử cung và buồng trứng,…
  • Việc bỏ thai còn quá nhỏ sẽ khiến người mang thai cảm thấy tội lỗi, sợ hãi, mặc cảm, lo lắng bất an,… làm ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó, các chị em có thai dưới 1 tháng tuổi chưa vào tử cung thì chưa nên phá, nếu bắt buộc phải phá thai thì hãy đi khám để bác sĩ kiểm tra chính xác thai nhi đã vào tử cung chưa.

Phá thai 1 –  4 tuần hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai, phá thai ở đâu là điều mà cũng có khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Như trên đã chia sẻ, phá thai dưới 4 tuần tuổi có 2 trường hợp : nếu thai chưa vào tử cung thì cần đợi cho đến khi thai nhi vào tử cung rồi mới phá được, còn nếu thai nhi đã vào tử cung sẽ được chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Khi phá thai bằng thuốc chi phí thường bao gồm: chi phí thăm khám, siêu âm, chi phí thuốc phá thai và chi phí tái khám hoặc tiêu viêm sau phá thai.

Để đưa ra một mức chi phí chính xác hết bao nhiêu tiền thì rất khó định. Chi phí của mỗi người phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của người đó trước và cả sau khi phá thai. Có những chị em bị viêm nhiễm thì sẽ phải điều trị viêm trước rồi mới phá thai, hoặc viêm nhiễm sau phá thai cũng cần mất chi phí khắc phục.

Tuy nhiên, chị em cũng không cần quá lo lắng. Phá thai không phải một thủ thuật phức tạp, đối tượng phá thai lại đa số là chị em phụ nữ còn trẻ, do đó chi phí phá thai phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân. Điều quan trọng hơn chi phí đó là chị em cần thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, điều này không chỉ giúp chị em phá thai an toàn, mà còn đảm bảo về mức chi phí niêm yết, công khai. Chú ý không tự ý mua thuốc phá thai, khi mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng thì sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.

Bài viết trên đây đã giải thích rõ cho chị em có nên phá thai dưới 1 tháng tuổi không. Ngoài những thông tin này, tiền đề để có một ca phá thai thành công là chị em cần biết phá thai mấy tháng thì an toàn, và chú ý nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để thăm khám và thực hiện bỏ thai an toàn. Không tự ý phá thai tại nhà hay thực hiện tại các cơ sở y tế chui, giá rẻ, không được cấp phép thực hiện phá thai.

Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em có thể gọi tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua LiveChat bên phải màn hình để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn bài viết: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay