Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng có làm sao không

By: admin 21/06/2018 | 09:48 1248

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Đây là vấn đề ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh sản của nữ giới. Cùng bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tìm hiểu không có kinh nguyệt trong nhiều tháng có làm sao không?

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng nguyên nhân do đâu?

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng có sao không?

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng còn gọi là hiện tượng vô kinh thứ phát, là tình trạng nữ giới đến tuổi dậy thì đã hành kinh nhưng đột ngột bị mất kinh từ 3 tháng trở lên. Vậy, tại sao không có kinh nguyệt trong nhiều tháng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất kinh này, đó là:

  • Mang thai:

Nếu chị em có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, sau đó mấy tháng không có kinh nguyệt thì khả năng mang thai là khá cao. Để chắc chắn thì khi 2 tháng không có kinh nguyệt trở lên, chị em hãy dùng một số biện pháp kiểm tra như dùng que thử hoặc đến cơ sở y tế kiểm tra nhé. Kinh nguyệt sẽ bị mất trong thời gian mang thai, điều này là bình thường.

  • Rối loạn hoạt động tuyến giáp

Tuyến giáp có liên quan mật thiết đến chu kì kinh nguyệt của nữ giới. Do đó, khi tuyến giáp bị rối loạn cũng khiến cho chu kì kinh bị rối loạn theo, trong đó có thể gây ra hiện tượng không có kinh nguyệt trong nhiều tháng. Có những chị em hơn 1 năm không có kinh nguyệt.

  • Bệnh đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng làm thay đổi nội tiết tố, tượng hormone tiết ra bị thay đổi làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, từ đó dẫn đến hiện tượng chị em lâu ngày không có kinh nguyệt. Nếu 3 tháng không có kinh nguyệt trở lên thì rất có thể nữ giới đã mắc bệnh này.

  • Tâm lý không ổn định

Thường xuyên căng thẳng, stress có thể làm rối loạn quá trình bài tiết của nội tiết tối. Từ đó làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, gây ra hiện tượng mất kinh trong nhiều tháng.

  • Tác dụng phụ của thuốc

Các loại thuốc kháng sinh liều cao hoặc thuốc tránh thai hàng ngày, khẩn cấp có thể gây ra tác dụng phụ, một trong số đó là hiện tượng chậm kinh, mất kinh.

  • Mắc bệnh phụ khoa

Nếu chị em mắc một số bệnh phụ khoa như viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, plyp tử cung, u xơ tử cung,… cũng có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.

Xem thêm: RỐI LOẠN KINH NGUYỆT Ở TUỔI DẬY THÌ VÀ CÁCH CHỮA

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng có sao không?

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng có sao không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không có kinh nguyệt trong nhiều tháng mà do: bệnh buồng trứng đa nang, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết tố,… nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe: các bệnh phụ khoa gây ra tình trạng không có kinh nguyệt trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em nếu không không được phát hiện và chữa trị kịp thời, nguy cơ dẫn đến ung thư tại các cơ quan sinh dục của nữ giới.

Không những thế, tâm lý của chị em cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Tình trạng mất kinh thường khiến chị em lo lắng, nếu không biết cân bằng thì chị em sẽ càng căng thẳng hơn, khiến tình trạng càng nặng thêm.

Bởi vậy, khi chị em thấy mình không có kinh nguyệt 1 tháng trở lên, thì nên đến các cơ sở y tế để khám xét kịp thời, phát hiện sớm bệnh sẽ giúp hiệu quả điều trị cao hơn.

Tìm hiểu: CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM NGỨA PHỤ KHOA

Không có kinh nguyệt phải làm sao?

Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng có sao không?

Như trên đã nói chị em nên sớm đi khám để tình trạng không nặng thêm.

Chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để khám tình trạng không có kinh nguyệt nhiều tháng.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Với ưu thế về cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại cho kết quả khám chữa nhanh chóng – chính xác, cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, khám chữa bệnh bằng cái tâm của nghề, môi trường y tế trong sạch, không văn hóa phong bì, chi phí hợp lý công khai niêm yết theo quy định của Sở y tế. Nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã trở thành cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh phụ khoa, kinh nguyệt không đều, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, nhận được nhiều sự tin tưởng, tín nhiệm của người bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếlàm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Chị em có thể đặt lịch hẹn khám trước để chủ động thời gian đến khám, không phải chờ đợi lâu.

Nếu còn điều gì thắc mắc về hiện tượng không có kinh nguyệt trong nhiều tháng, chị em có thể nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến, hoặc gọi điện thoại tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn bài viết: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay