Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 7h30 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h00

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

By: admin 23/05/2018 | 04:59 1014

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào là điều mà nhiểu chị em phụ nữ quan tâm. Sau đây các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ cung cấp cho chị em hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhằm giúp chị em sớm phát hiện cũng như hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của bệnh này.

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cổ tử cung bình thường có những tế bào giữ vai trò tiết dịch để giữ ấm cho cổ tử cung. Vì một số nguyên nhân như chị em nạo, phá thai hay sinh nở nhiều lần, hoặc quan hệ tình dục quá mạnh bạo,… có thể khiến cho các tế bào tại tuyến này phát triển mạnh mẽ, xâm lấn ra phía bên ngoài của cổ tử cung, được gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

Khi phát triển ra phía ngoài các tế bào này vẫn có thể tiết dịch, khiến cổ tử cung luôn ở trong tình trạng ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Việc vi khuẩn có thể lây nhiễm vào cổ tử cung của chị em chủ yếu do các nguyên nhân như việc chị em vệ sinh vùng kín không khoa học, quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai, sinh nở tại cở y tế không đảm bảo điều kiện vô trùng, hoặc do chị em đã mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác mà không được điều trị gây ra biến chứng lây lan vi khuẩn lên vùng lộ tuyến cổ tử cung,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường phát triển qua 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có sự ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em.

  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: là tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, phần bị viêm chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.
Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: viêm nhiễm nặng hơn cấp độ 1, ở mức độ trung bình, diện tích bị viêm nhiễm chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích mặt cổ tử cung.
Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2
Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: đây là mức độ viêm nhiễm nặng, viêm nhiễm đã lan rộng chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.
Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3
Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Xem thêm: VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG DIỆN RỘNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bác sĩ Huệ – Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếcho biết triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình là ra nhiều khí hư bất thường, khí hư ở dạng đặc dính hoặc loãng, có bọt, khí hư có mùi hôi khó chịu, có màu trắng đục hoặc nhiều trường hợp có màu vàng xanh. Khi bệnh lên, chị em thường thấy xuất hiện thêm các biểu hiện đau và chảy máu khi quan hệ tình dục, khi thấy dấu hiệu đau vùng bụng dưới thì khi đó bệnh đã ở mức độ rất nặng,

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không khám chữa sớm chắc chắn sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng mang thai của chị em. Không chỉ gây phiền toái khi vùng kín luôn ẩm ướt, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, mà bệnh còn có thể gây vô sinh ở nữ giới. Vì, lượng khí hư trong âm đạo quá nhiều sẽ ngăn cản tinh trùng gặp trứng, và đồng thời làm thay đổi độ Ph trong môi trường âm đạo theo chiều hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể làm chết tinh trùng ngay từ khi mới vào âm đạo.

Không những thế, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một vị trí rất gần tử cung, nên vi khuẩn rất dễ lây lan vào tử cung gây viêm tử cung, và viêm ngược dòng lên buồng trứng, gây viêm tắc vòi trứng,… đe dọa đến khả năng mang thai của chị em.

Vì vậy, ngay khi có các biểu hiện bất thường, chị em nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đang khám chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất, mang lại hiệu quả điều trị bệnh triệt để.

Quy trình khám chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tương đối đơn giản, sau khi thăm khám, tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng sức khỏe hiện thời của người bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.

Đối với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ (cấp độ 1), thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh tiêu viêm tại chỗ, còn với trường hợp nặng thì được điều trị kết hợp với kĩ thuật đốt diệt tuyến bằng dao cao tần, đây là phương pháp đã được nghiên cứu và áp dụng tại Mỹ, hiện nay đã được nhập khẩu trực tiếp về Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Ưu điểm của phương pháp này là triệt tiêu hoàn toàn tế bào lộ tuyến gây viêm nhiễm, không đau, ít chảy máu, nhanh hồi phục và không để lại sẹo cũng như không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em.

Trên đây là những hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, cũng như các dấu hiệu và cách điều trị bệnh, hy vọng có thể giúp chị em sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị đúng đắn, kịp thời.

Xem thêm thông tin hữu ích:  CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG TỐT NHẤT

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế hỗ trợ [tư vấn] và [đặt lịch hẹn khám] bệnh trực tuyến miễn phí nhằm giải đáp mọi thắc mắc của chị em về chuyên đề Sản – Phụ khoa, hoặc đường dây nóng (024) 3825 5599 – 083 6633 399.

Nguồn: Cách chữa ngứa vùng kín

Facebook Comments
Gọi Ngay