Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 7h30 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h00

Cách vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách

By: admin 20/04/2018 | 09:55 1055

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam tương đối đơn giản hơn nữ giới, chính vì thế việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chính vì suy nghĩ đó mà nam giới thường chủ quan, không thực sự quan tâm vệ sinh đúng cách, dẫn đến viêm nhiễm nam khoa. Bài viết này sẽ chia sẻ cách vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách.

cách vệ sinh vùng kín nam

Tầm quan trọng của giữ gìn vệ sinh vùng kín nam giới.

Hệ thống sinh dục nam gồm có: tinh hoàn và bộ phận sinh dục phụ như đường dẫn tinh, tuyến hành niệu đạo, tuyến tiền liệt, túi tinh và dương vật.

Dương vật là bộ phận đặc biệt của cơ quan sinh dục nam. Là bộ phận nhiều chức năng vừa để thải nước tiểu vừa có chức năng sinh dục.

Dương vật khá nhạy cảm, nhất là ở quy đầu tập trung nhiều dây thần kinh. Bên ngoài là da, ở phần đầu dương vật có một đoạn da mỏng bảo vệ gọi là bao quy đầu.

Với nam giới, việc giữ gìn vệ sinh vùng kín là điều quan trọng không kém gì nữ giới. Bao quy đầu là nơi chứa nhiều chất bẩn khiến vi khuẩn sinh sôi gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu,… nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư dương vật nếu như không điều trị kịp thời.

Nếu như cánh mày râu bị hẹp/dài bao quy đầu sẽ khó khăn trong việc vệ sinh, chất bẩn sẽ tích tụ lâu ngày trong bao quy đầu gây ra viêm nhiễm ở bao quy đầu và quy đầu dương vật. Tình trạng này ảnh hưởng lớn đến chất lượng sinh lý nam giới sau khi kết hôn, thậm chí gây ra khó chịu, đau đớn hay nứt nể, chảy máu khi giao hợp. Ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc vợ chồng và dễ gây viêm nhiễm ở vùng kín cho cả nam và nữ giới.

 

cách vệ sinh vùng kín nam

Cách vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách

 1. Vệ sinh bao quy đầu

Bao quy đầu là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và bựa sinh dục, do vậy nơi đây sinh sôi nhiều vi khuẩn.

 • Dùng nước ấm để làm ướt và rửa sơ qua phần đầu dương vật và lớp bao quy đầu phía ngoài.
 • Tiếp theo lấy 1 ít xà bông loại dịu nhẹ thoa lên bộ phận này và xoa nhẹ nhàng. Đừng quên làm sạch các nếp gấp ở bao quy đầu.
 • Cuối cùng rửa sạch với nước ấm và dùng khăn mềm thấm khô cậu nhỏ.
 1. Vệ sinh vùng mu

Vùng mu nằm ngay phía dưới gốc dương vật. Vì có nhiều lông và thường ra nhiều mồ hôi nên nếu không được vệ sinh sẽ gây mùi khó chịu và vi khuẩn cũng sinh sôi. Cách vệ sinh:

 • Cắt tỉa bớt lông để vùng mu bớt tiết ra mồ hôi
 • Rửa sạch sẽ bằng xà bông sau đó thấm khô mới mặc đồ.
 • Mặc quần lót chất liệu dễ thấm mồ hôi và không nên quá chật
 1. Vệ sinh 2 bên tinh hoàn.
 • Ngoài việc vệ sinh dương vật thì nam giới cũng cần chú ý vệ sinh 2 bên tinh hoàn. Bộ phận này nằm giữa hai chân nên cũng rất dễ đổ mồ hôi và bốc mùi khó chịu. Tuy nhiên khi vệ sinh vùng kín lại có khá nhiều nam giới bỏ qua khu vực này.
 • Khi vệ sinh tinh hoàn bạn nên chú ý thực hiện thao tác nhẹ nhàng. Chú ý rửa sạch cả vùng da giữa 2 bên tinh hoàn và hậu môn để khu vực này luôn được sạch sẽ, thơm tho.
 1. Thời gian vệ sinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học thì mỗi ngày nam giới nên vệ sinh vùng kín từ 2 – 3 lần. Trong trường hợp vùng kín ra nhiều mồ hôi, thì nên vệ sinh nhiều hơn. Tuy nhiên cần vệ sinh đúng cách, để vùng kín luôn sạch sẽ và không mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa. Một số điều cần chú ý:

 • Vùng da dương vật khá mỏng và nhạy cảm. Do vậy, không dùng xà bông có chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng này. Nên chọn loại xà bông không mùi và có thành phần tự nhiên, dịu nhẹ để không bị kích ứng.
 • Dùng nước sạch để vệ sinh vùng kín. Vệ sinh bằng nước ấm càng tốt.
 • Luôn nhớ lau khô trước khi mặc đồ.
 • Mỗi ngày nên thay quần lót ít nhất là 1 lần.

Trên đây là cách vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách được các bác sĩ chuyên khoa nam học chia sẻ. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp nam giới vệ sinh vùng kín hiệu quả hơn nhằm tránh các bệnh viêm nhiễm.

Trang chủ: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay