Hotline: 083.663.3399 Thời gian: Sáng: 8h00 - 12h00 | Chiều: 13h30 - 20h30

Các phương pháp phá thai

By: admin 13/07/2018 | 01:17 2911

Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là một trong những thành quả đáng kể của nền y học, giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản cho chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp phá thai an toàn nhất chính là phương pháp phù hợp với độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là phương pháp phá thai an toàn nhất?

Các phương pháp phá thai an toàn phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến phương pháp phá thai bằng thuốc, hút thai và một số phương pháp khác. Tuy nhiên, để biết nên sử dụng phương pháp nào cho an toàn, hiệu quả thì chị em có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Phá thai bằng thuốc

Các phương pháp phá thai, phá thai bằng thuốc

 

  • Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để kết thúc quá trình thai nghén một cách tự nhiên, không cần phẫu thuật, thường được gọi là gây sẩy thai.
  • Phá thai bằng thuốc chỉ nên áp dụng đối với những trường hợp tuổi thai nhi từ 5 tuần tuổi đến 7 tuần tuổi, thai nhi đã vào tử cung. Trường hợp thai nhỏ chưa vào tử cung hoặc thai quá lớn từ 13 tuần tuổi không được khuyến khích sử dụng cách phá thai bằng thuốc.
  • Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn và hiệu quả, nhanh chóng, ít ảnh hưởng tới tâm lý thai phụ. Đặc biệt phương pháp này không can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nên tránh được các biến chứng như chảy máu tử cung, dính tử cung, thủng tử cung,…
  • Tuy phá thai bằng thuốc không phức tạp, nhưng chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai, uống thuốc phá thai tại nhà để tránh tình trạng sót thai, băng huyết,… Hơn nữa, thuốc phá thai là thuốc bán theo đơn của bác sĩ, khi chị em mua ở ngoài rất dễ gặp phải tình trạng thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc kém chất lượng,… điều này thực sự rất nguy hiểm cho sức khỏe của chị em. Vì thế, chị em cần lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám cụ thể tuổi thai và tình trạng sức khỏe. Sau đó mới xem xét xem có nên phá thai bằng thuốc không và hướng dẫn uống thuốc phá thai, để đảm bảo an toàn cũng như tính hiệu quả của thủ thuật.

=> Xem chi tiết: Quy trình phá thai bằng thuốc

2. Hút thai

Các phương pháp phá thai

  • Hút thai là một phương pháp phá thai ngoại khoa, sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để can thiệp qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén và đưa thai ra ngoài bằng lực hút chân không, máu từ buồng tử cung và dịch.
  • Phá thai bằng phương pháp hút thai thông thường sẽ được áp dụng cho thai nhi từ 8 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi không thể phá thai bằng thuốc thì được áp dụng phương pháp phá thai bằng hút chân không.
  • Hút thai chân không được đánh giá là phương pháp phá thai có tính hiệu quả cao, an toàn, thời gian thực hiện nhanh, sử dụng gây tê hút thai không đau, không sót rau thai, thai chết lưu,…

=> Xem chi tiết: Quy trình hút thai an toàn

3. Cách phá thai bằng rau ngót

phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót là phương pháp phá thai dân gian được truyền miệng từ thời xưa đến nay. Rau ngót có thể khiến thai phụ bị đau bụng do cơ tử cung co bóp, điều này có thể dẫn đến sẩy thai.

=> Xem thêm: Cách phá thai bằng rau ngót 

Một số phương pháp khác: 

Ngoài sử dụng rau ngót để phá thai, người ta còn dùng một số loại cây cỏ khác để gây sẩy thai như: rau răm, rau má, rau ngải cứu, đu đủ xanh non, dứa, cây chó đẻ, mướp đắng (khổ qua), thuốc bắc, thuốc đông y, cao ích mẫu,…

Ngoài ra, từ thời xa xưa người ta thường phá thai mà không cần đến bệnh viện, cơ sở y tế, đó là phá thai bằng phương pháp truyền thống như:  ép sinh non, thậm chí gây chấn thương bụng. Tuy nhiên, những cách này rất nguy hiểm, mức độ lực mạnh có thể gây tổn thương nội tạng rất nguy hiểm trong khi chưa chắc đã gây sẩy được thai.

Một số trường hợp sử dụng các loại thuốc như Misoclear, Mifestad  200, thuốc tẩy giun, thuốc điều hòa kinh nguyệt… nhưng không được khuyến khích sử dụng.

Phá thai bằng phương pháp Kovax, nong và gắp thai dành cho thai nhi trên 13 tuần tuổi, tuy nhiên khi sử dụng các phương pháp này cần được bác sĩ tư vấn kĩ càng.

Lời khuyên của bác sĩ:

Để phá thai an toàn, chị em hãy lựa chọn thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, sau khi bác sĩ thăm khám sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với từng trường hợp thai phụ.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây, chị em đã hiểu rõ về các phương pháp phá thai an toàn. Từ đó, có những quyết định đúng đắn nhằm bảo vệ sức khỏe và tinh thần.

Nếu chị em còn thắc mắc về chi phí cho các thủ thuật có thể xem thêm tại: Phá thai bao nhiêu tiền?

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gọi tới số (024) 3825 5599 – 083 6633 399 hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua LiveChat bên phải màn hình để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang thông tin sức khỏe: http://nguavungkin.info

Facebook Comments
Gọi Ngay